Trang chủ Đăng nhập
Cùng chơi Army2 sv Trái Quýt, free xu, lượng...

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tự làm Wap | Tự học SEO
Tìm kiếm
Chia sẻ lên Zing twitter Google PlusView 2458
  Làm thế nào để biết trang web của mình bị phạt?
xchieclax xchieclax (SV!) [Off] [#] (17.04.2015 / 08:04)
Đang tìm người yêu
Nếu bạn có một trang web bắt buộc phải được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và bạn có mọi lý do để lo lắng cho việc bị Google phạt. Giữa Penguin, Panda và bản cập nhật Hummingbird có hàng nghìn trang web (nếu không muốn nói là hàng triệu trang web) đã bị giảm lưu lượng truy cập và doanh thu giảm sút do bị các công cụ tìm kiếm khổng lồ phạt.

Hình ảnh minh họa

Để ngăn chặn điều này bạn cần phải thực hiện theo một số bước. Trước hết, bạn phải nhận thức được nguyên nhân bị Google phạt, sau đó bạn có thể mất thêm một số hành động để tìm ra nó nếu điều này đã xảy ra với bạn hoặc nếu nó có khả năng xảy ra. Cuối cùng, bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với Google trong tương lai.

Nguyên nhân gì khiến các trang web bị phạt?

Có một vài lý do khiến Google có thể hạ xếp hạng của bạn hoặc không index trang web của bạn. Chúng bao gồm:

- Nội dung chất lượng thấp: thuật ngữ này có nhiều cách hiểu khác nhau nhưng nó có thể được hiểu là trang có nội dung ít hoặc nội dung không sâu sắc, nó chủ yếu là các quảng cáo hoặc tệ hơn nữa là nó chứa nội dung khó hiểu.

- Hacking, phần mềm độc hại hoặc spam: đây có thể không phải là lỗi của bạn, mục tiêu của bạn là nếu trang web của bạn đã bị hack hoặc có chứa phần mềm độc hại thì nó sẽ được coi là không an toàn cho khách truy cập. Tương tự như vậy, nếu spammer nhắm mục tiêu vào trang web của bạn, nó có thể tạo ra một trang web chất lượng thấp. Một ví dụ phổ biến về spam đó là bạn có một bài viết và có hàng trăm ý kiến spam và có thể bạn sẽ nhận được một lá cờ đỏ.

- Liên kết không tự nhiên: nó ngày càng trở nên quan trọng hơn khi Google lần lượt đưa đưa ra các bản cập nhật. Theo quan điểm của Google, bất kỳ liên kết nào xuất hiện mà không tự nhiên thì chúng được coi là nó được tạo ra cho các mục đích của SEO chứ không phải hướng tới người dùng và rất có thể trang web của bạn sẽ bị trừ điểm. Tốt hơn hết là các liên kết nên được phân bổ đều trên trang web của bạn. Ví dụ, nếu tất cả hoặc hầu hết các liên kết xuất hiện trên trang chủ của bạn thì nó có thể cho rằng đó là không tự nhiên.

- Nhồi nhét từ khóa: nếu từ khóa của bạn được sử dụng quá nhiều thì đây là một dấu hiệu cho Google thấy rằng bạn đang cố tiêu tan vì hệ thống gamebing. Khi bạn xuất bản nội dung thì các từ khóa nên được đưa vào nhưng phải xuất hiện một cách tự nhiên. Một chú ý tương tự đó là anchor text được lặp đi lặp lại cũng được coi là không tự nhiên. Bạn nên thay đổi anchor text bằng cách sử dụng các từ khóa khác nhau.

Tìm hiểu nguyên nhân nếu trang web của bạn bị phạt

Hình ảnh minh họa

Điều này là quan trọng nếu trang web của bạn đã bị Google phạt. Nếu bạn nghi ngờ thì có một vài dấu hiệu mà bạn có thể thấy:

- Thứ hạng bị giảm dần hoặc giảm đột ngột: đây là dấu hiệu rõ ràng nhất. Trong thực tế, nếu trang web của bạn không bị giảm thứ hạng thì không có lý do gì để bạn phải lo lắng. Hãy nhớ rằng, bạn có thể bị phạt vì một cụm từ khóa nào đó nhưng một số trang trên trang web của bạn cũng vẫn có thể bị phạt. Đó là lý do tại sao đây là điều cần thiết để theo dõi trang web một cách thường xuyên.

- Kiểm tra Webmaster Tools: bạn có thể kiểm tra các hình phạt thủ công bằng cách đăng nhập vào Webmaster Tools - nơi liệt kê các hành động. Nếu bạn click vào Search Traffic và Manual Action thì bạn có thể tìm hiểu xem tại sao bạn bị phạt. Ví dụ, nếu Google phát hiện ra liên kết không tự nhiên trên trang web của bạn thì bạn sẽ nhận được một vài lời giải thích cho vấn đề này.

- Cập nhật các dịch vụ hiện tại của Google: Google có các dịch vụ cung cấp thông tin về các thuật toán của họ. Ví dụ, theo dõi sự thay đổi của bảng xếp hạng với nhiều từ khóa khác nhau trên web. Đây là một cái gì đó đáng kiểm tra nếu bạn nhận thấy thứ hạng của bạn bị giảm đi trong thời gian gần đây.

Bạn sẽ làm gì nếu trang web của bạn bị phạt?

Nếu bạn phát hiện ra rằng trang web của bạn bị phạt thì đồng nghĩa với việc có một vài hành động của bạn có thể biến mất. Trước hết, bạn nên rà soát lại trang web một cách cẩn thận và cố gắng xác định xem nguyên nhân của vấn đề. Sau đó bạn có thể rút ra được bài học để ít nhất sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự trong tương lai. Bạn có thể phải mất một thời gian dài để nhận được những ân sủng trong mắt của Google.

- Loại bỏ trang trùng lặp và nội dung chất lượng thấp: nếu bạn có các trang hoặc các bài viết có nội dung trùng lặp thì bạn nên gỡ bỏ chúng. Khi các bài viết chứa nội dung rất ngắn hoặc các trang không chứa thông tin hữu ích thì bạn nên nâng cấp hoặc tốt hơn hết là gỡ bỏ chúng.

- Các biện pháp bảo mật: từ phần mềm độc hại, virus và spam có thể làm cho trang web của bạn giảm giá trị trong mắt của công cụ tìm kiếm. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra thường xuyên các vấn đề này. Nếu bạn sử dụng WordPress, nó có rất nhiều các plugins hỗ trợ tốt có thể bảo vệ trang web của bạn một cách an toàn.

- Công cụ gỡ bỏ các liên kết: đây là một công cụ được tạo ra bởi Google, nó cho phép bạn gỡ bỏ bất kỳ liên kết mà bạn cho rằng nó có vấn đề trên trang web của bạn. Bạn nên sử dụng nguồn tài nguyên này một cách cẩn thận nếu bạn không muốn loại bỏ các liên kết hữu ích. Trong thực tế, nếu bạn không sử dụng nó đúng cách thì công cụ này có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Trước khi loại bỏ bất kỳ liên kết nào, bạn nên tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các liên kết. Bạn có thể làm điều này thông qua Google Webmaster Tools - đây là nơi bạn có thể nhận được một danh sách các liên kết đến trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ tải xuống và lưu nó vào trong một file hoặc trong Google Docs và sau đó bạn sẽ nhận được backlink profile. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của SEOMoz hoặc Majestic SEO để phân tích các liên kết của bạn.


Hình ảnh minh họa

Các liên kết chất lượng thấp sẽ không được Google index. Tương tự như vậy, các liên kết có liên quan với các trang web spam chẳng hạn như các trang khiêu dâm, casino trực tuyến, các hiệu thuốc trực tuyến cần phải loại bỏ. Việc audit các liên kết sẽ cho thấy các liên kết có vấn đề chẳng hạn như các trang có chứa virus hoặc phần mềm độc hại. Khi bạn đã xác định các liên kết mà bạn muốn loại bỏ, bạn có thể liên hệ với các trang web để loại bỏ các liên kết này. Điều này không phải lúc nào cũng có hiệu quả nhưng có một số trang web sẽ tuân theo. Các liên kết còn lại có thể submit đến công cụ gỡ bỏ liên kết.

- Gửi yêu cầu xem xét lại: nếu bạn tự tin rằng trang web của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ thì bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại. Bạn có thể làm điều này thông qua Google Webmaster Tools.

Hãy tiếp tục làm cho trang web của bạn được xếp hạng tốt

Nếu bạn muốn duy trì một thứ hạng tốt với công cụ tìm kiếm thì bạn nên theo dõi trang web của bạn. Điều này bao gồm tất cả các trang và các cụm từ khóa chính của bạn. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào thì bạn nên xem xét toàn bộ lại trang web của mình và xem liệu bạn có thể xác định ra thủ phạm đó hay không. Nếu bạn đã làm một điều gì đó để Google phạt thì tất cả mọi việc bạn có thể làm là khắc phục nó. Bạn phải thường xuyên trao đổi và giải quyết vấn đề để không mắc phải sai lầm tương tự trong tương lai.


(Nguồn : thế giới seo )

__________
Tin học như cơm bình dân

Bài viết liên quan:

  Tổng số: 1

Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
1 / 2